KHI NÀO CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Ngày đăng: 2020-11-02 15:46:40


Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế, như một hình thức đảm bảo về tài chính và tiết kiệm. Tuy nhiên mua bảo hiểm nhân thọ vào thời điểm nào sẽ là thích hợp?

✨ Khi có người phụ thuộc
+ Nếu bạn 25 tuổi, bạn còn bố mẹ phải chăm sóc, bạn nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, nếu bạn mất khả năng lao động vì tai nạn, bệnh tật, bạn và gia đình sẽ vẫn tiếp tục nhận được khoản tiền để duy trì cuộc sống.

+ Nếu bạn lập gia đình, có con, bạn nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Vì hiện tại, có những gói bảo hiểm nhân thọ mà bố mẹ mua dành cho con cái có thể trợ cấp cho con một số tiền đủ để đứa trẻ được đảm bảo về mặt tài chính cho đến năm 18 tuổi. Thậm chí, đứa trẻ có thể đủ tiền để được đi du học. Điều này phụ thuộc vào loại bảo hiểm nhân thọ và số tiền bạn đóng hàng năm.

✨ Khi bạn có thu nhập ổn định
Mua bảo hiểm nhân thọ không phụ thuộc vào tuổi tác của bạn mà phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Bạn có thể nghĩ về việc mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn đã có được một thu nhập ổn định, dư giả và mong muốn những người thân có thể được chu cấp khi có những rủi ro xảy đến với mình.

Hãy thử tưởng tượng, nếu chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn và mất khả năng lao động. Bạn sẽ kiếm đâu được nguồn tài chính chạy chữa cho mình và nuôi sống gia đình? Khi đó, nếu có bảo hiểm nhân thọ, bố mẹ, con cái bạn sẽ được duy trì tài chính và chính bạn sẽ nhận được trợ cấp để chữa trị.

✨ Khi bạn có ý định kết hôn
Tiếp theo, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, nhất là khi còn trẻ và có ý định lập gia đình. Những người trẻ tuổi thường không cần bảo hiểm nhân thọ bởi vì họ không nghĩ đến những rủi ro về tính mạng hay sức khoẻ hay có người phụ thuộc. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên hấp dẫn hơn nếu người trẻ có ý định sẽ kết hôn, sinh con. Quan trọng nhất, càng trẻ thì tham gia bảo hiểm nhân thọ càng được nhiều quyền lợi và chi phí bảo hiểm vô cùng rẻ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn về gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu bạn.

 

Bài viết liên quan