Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đạt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020” và “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”

Ngày đăng: 2020-11-16 09:58:29

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020” và “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” trong giai đoạn 2015-2019 tại lễ công bố và tôn vinh sáng ngày 01/10/2020 tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội.  

Cụ thể, Dai-ichi Life Việt Nam đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ nước ngoài uy tín tại Việt Nam (Top 10 Doanh nghiệp uy tín), đứng đầu trong Top các Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, đứng thứ 77 trong bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast 500) trong giai đoạn 2015-2019.

 

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh trong Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam. Năm 2019, Dai-ichi Life Việt Nam đã giữ vị trí Á quân trong Top các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và thứ 106 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, do Công ty Vietnam Report cùng báo VietnamNet nghiên cứu và đánh giá.       

 

Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư lớn nhất thị trường, gần 7.700 tỷ đồng, Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong trong việc đa dạng hóa các kênh phân phối, liên tục mở rộng mạng lưới văn phòng trên toàn quốc và ra mắt nhiều sản phẩm mới. Đặc biệt, với lợi thế về tiềm lực tài chính, Dai-ichi Life Việt Nam đã nỗ lực ứng dụng công nghệ số hóa, cải tiến quy trình bảo hiểm và nâng cao chất lượng dịch vụ, ngày càng mang lại những trải nghiệm mới mẻ nhằm đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Việt Nam còn tạo dấu ấn trên thị trường với thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Nhật Bản uy tín, bền vững, được hàng triệu khách hàng tin tưởng và yêu mến.  

 

Năng lực và hiệu quả tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam được minh chứng qua tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2019 đạt trên 13.000 tỷ đồng, tăng gấp 28 lần kể từ khi thành lập, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí. Tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 30.000 tỷ đồng, cao hơn 6.000 tỷ đồng so với năm 2018 và gấp 4 lần số liệu năm 2015. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ đồng, đạt hơn 1.600 tỷ đồng. Đặc biệt, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức vượt cột mốc phục vụ trên triệu khách hàng vào ngày 18/12/2019. Đây là mốc son đầy ý nghĩa và tự hào khi Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự được kết nối hàng triệu khách hàng để lan tỏa tình yêu thương và những giá trị tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng.

 

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được trao hai danh hiệu cao quý - “Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020” và "Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” trong giai đoạn 2015-2019. Việc liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng lớn, chuyên nghiệp và uy tín theo chuẩn mực quốc tế một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu và những nỗ lực không ngừng của Dai-ichi Life Việt Nam trong hoạt động kinh doanh cũng như trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Đây cũng là nguồn động lực để Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn, vươn cao, vươn xa hơn nữa trong thời gian tới. Với hướng đi khác biệt - “Tốt nhất hơn lớn nhất”, cũng như triết lý kinh doanh “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đầu tư công nghệ và các giải pháp số, mang đến trải nghiệm mới và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, đồng thời lan tỏa tinh thần “Kết nối triệu yêu thương” nhằm mang những giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ đến với nhiều người dân hơn nữa, qua đó đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam”. 

 

Bảng xếp hạng “TOP 10 Doanh nghiệp uy tín” là kết quả nghiên cứu độc lập, khách quan của Vietnam Report, được công bố thường niên từ năm 2016, dựa trên 3 tiêu chí: Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng Phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí); Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về mức độ nhận biết và hài lòng về sản phẩm và dịch vụ, kết quả kinh doanh, các hoạt động và uy tín của lãnh đạo công ty… Thông tin chi tiết về danh sách và thứ hạng năm 2020 của các doanh nghiệp được đăng tại https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/vef/top-10-cong-ty-bao-hiem-uy-tin-nam-2020-656294.html và https://toptenvietnam.vn/.

 

Bên cạnh đó, Bảng xếp hạng “500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” (FAST500), được thực hiện từ năm 2011, đã trở thành biểu tượng đẳng cấp quốc gia và quốc tế khi ghi nhận một cách khách quan, minh bạch thứ hạng và thành tích kinh doanh mà các doanh nghiệp đã đạt được. Thông tin chi tiết về giải FAST500 được đăng tại: www.fast500.vn.

 

 

Bài viết liên quan