Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

Ngày đăng: 2020-10-24 14:16:09

 

 
Hôm nay, ngày 22/10/2020, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) chính thức được vinh danh trong “Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2020”, trong khuôn khổ buổi lễ công bố và tôn vinh do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cùng Báo Điện tử Vietnamnet phối hợp tổ chức tại Hà Nội. Theo kết quả xếp hạng, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong hai doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt nhất ngành Bảo hiểm Nhân thọ, đồng thời giữ vị trí 69/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020. 
 
PROFIT500 là bảng xếp hạng thường niên được thực hiện từ năm 2017, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Bảng xếp hạng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn quốc tế về hiệu quả kinh doanh, khả năng sinh lời của doanh nghiệp trong năm 2020, cùng các tiêu chí khác, như: doanh thu, tổng tài sản của doanh nghiệp, tổng số lao động… Thông tin chi tiết về danh sách và thứ hạng năm 2020 của các doanh nghiệp được đăng tại:
Đây là năm đầu tiên Dai-ichi Life Việt Nam tham gia chương trình khảo sát – đánh giá này và đạt được thứ hạng cao như một ghi nhận đáng quý cho những nỗ lực bền bĩ vì cuộc sống bình an cho hàng triệu người dân Việt, đồng thời đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam dựa trên kết quả kinh doanh ấn tượng. Riêng năm 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam đạt trên 13.000 tỷ đồng, tăng gấp 28 lần kể từ khi thành lập, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí. Tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 30.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ đồng, đạt hơn 1.600 tỷ đồng. Đặc biệt, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức vượt cột mốc phục vụ trên 3 triệu khách hàng vào ngày 18/12/2019. 
 
Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Lần đầu tiên được góp mặt và đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng “Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam” là niềm vinh dự vô cùng to lớn, minh chứng cho vị thế hàng đầu của Dai-ichi Life Việt Nam trong ngành bảo hiểm nhân thọ, chiến lược phát triển bền vững đúng đắn và những nỗ lực vượt bậc của toàn thể Nhân viên và đội ngũ Kinh doanh  của Công ty trước những thử thách của thị trường. Trung thành với triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi luôn cam kết mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhằm hiện thực hoá mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam”.

Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, Dai-ichi Life Việt Nam vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 6.481 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu phí khai thác mới đạt 2.063 tỷ đồng, đạt gần 40% chỉ tiêu cả năm 2020. 

 
Trong khuôn khổ công bố Bảng xếp hạng PROFIT500, Vietnam Report cũng tiến hành nghiên cứu khảo sát các doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tốt, khả năng tăng trưởng lợi nhuận trước tác động của đại dịch Covid-19 và định hướng phát triển kinh doanh trong thời kỳ “bình thường mới". Ở tiêu chí này, Dai-ichi Life Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh và năng lực kinh doanh khi từ đầu năm đến nay liên tục ra mắt 4 sản phẩm mới với nhiều ưu điểm vượt trội, triển khai 5 chương trình khuyến mại lớn với tổng trị giá trên 32 tỷ đồng và đạt được các giải thưởng uy tín, như: “Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020”, “Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020”, “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”, Top 2 Nơi làm việc tốt nhất ngành Bảo hiểm...
 
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, Dai-ichi Life Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên kịp thời ra thông báo cam kết chi trả và ưu tiên giải quyết nhanh các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng do nhiễm Covid-19, triển khai nhiều hình thức giao dịch linh hoạt nhằm mang đến sự an tâm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho khách hàng trong mùa dịch. Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Việt Nam đã dành gần 6 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng ngăn ngừa và đẩy lùi dịch Covid-19. 
 

Bài viết liên quan